HỘT GÀ MUỐI

(cách làm và hình ảnh của Hồng Thư)??????????????????????

Vật liệu:

  • 1 vĩ 18 trứng
  • 1 chén muối
  • 4 chén nước nấu sôi để nguội
  • 1 chút rượu trắng hay mai quế lộ hay vodka
  • đinh hương
  • hồi hương
  • hũ to

HGM1

Đinh Hương (Dried Cloves)

Đinh Hương (Dried Cloves)

Hồi Hương (đại hồi, tai vị: Star Anise)

Hồi Hương (đại hồi, tai vị: Star Anise)

Cách làm:

– xếp trứng vào hũ rắc hồi hương đinh hương vào hũ,
– nhẹ tay, dùng 1 nắp hộp nhựa mềm, đục lỗ, dùng cây gài chặt nắp trên trứng,
– nước và muối nấu cho tan hết muối để nguội, rót vào hũ,
– thêm chút rượu vào, đậy kỹ,
– ghi ngày tháng, cất vào 1 chỗ, ghi vào lịch nhớ ngày khui hũ.

HGM2– Đúng 40 ngày vớt ra, mở thử 1 quả. Wow ngon lành: lòng đỏ cứng đạt tiêu chuẩn trứng muối, luộc thử cắt ra lòng trắng thơm ngon, lòng đỏ có tươm dầu.

HGM3Chụp gần 1 trứng gà muối đập ra (sẵn sàng làm nhân bánh bía, bánh trung thu)

HGM4Các bạn cứ mua về ngâm thử, chỉ cần muối và nước, không cần mấy thứ linh tinh kia. 40 ngày vừa mặn ăn ngon. Trứng mua ngoài chợ nhiều khi để lâu mặn quá và không an toàn.

Có người chỉ cách làm khác, các bạn tham khảo nhé:

  • Trứng mua đem về, ngâm qua rượu trắng, 30 phút hoặc 10 phút cũng được cho nó thơm, hay rửa qua nước lạnh cho trứng ướt bên ngoài cũng được..
  • Sau đó vớt quả trứng lên lăn qua muối, khi trứng còn ướt thì muối bám vô
  • xếp vô hủ, lăn xong hết mớ trứng thì chị cứ đậy hủ lại, cất đâu đó, đừng có đổ nước vô..
  • 4, 5 tuần khui ra ăn. Nếu ghét mặn hoặc chỉ cần lòng đỏ chưng với thịt bằm thì canh khoảng 4 tuần là khui được
  • Sau 5 tuần có thể đem cất tủ lạnh, có thể phủi bớt lớp muối bám ngoài vỏ..Nếu không thì trứng càng ngày càng mặn

Leave a comment